Các công ty du lịch tiết lộ hàng chục nghìn người Nga đã đặt tour du lịch đến Khánh Hòa cho kỳ nghỉ Đông khi Việt Nam chuẩn bị đón khách nước ngoài trở lại.

Khánh Hòa, quê hương của các khu nghỉ dưỡng biển nổi tiếng Nha Trang và Cam Ranh, là một trong năm địa phương được phép đón khách du lịch nước ngoài tiêm chủng đầy đủ bắt đầu từ tháng 11 cùng với Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh trong lộ trình dần dần của cả nước. tiếp tục du lịch quốc tế.

Đại diện công ty du lịch Anex Vietnam có trụ sở tại Khánh Hòa cho biết đã làm việc với các đối tác như hãng hàng không thuê chuyến lớn nhất của Nga Azur Air và công ty lữ hành Anex Tour Russia để chuẩn bị đưa du khách Nga trở lại Khánh Hòa.

Vị đại diện giấu tên cho biết hàng chục nghìn người Nga đã đặt tour đến Khánh Hòa vào mùa Đông năm nay thông qua công ty du lịch.

Cơ quan này dự kiến ​​sẽ đón khoảng 6.000 khách du lịch Nga mỗi tháng trong ba tháng đầu tiên của chương trình thử nghiệm, với dự báo con số này sẽ tăng lên 12.000 khách mỗi tháng sau đó.

Trong giai đoạn thử nghiệm từ ba đến năm tháng, công ty sẽ tập trung vào khách du lịch có hộ chiếu vắc xin từ Moscow, Novosibirsk và Vladivostok, những người đều phải đặt tour du lịch trọn gói.

Biển Bãi Dài Cam Lâm, Khánh Hòa
Biển bãi Dài, Cam Lâm luôn là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế

Các du khách sẽ đến Khánh Hòa trên các chuyến bay thuê để ở lại ít nhất bảy ngày tại một khu nghỉ mát được chỉ định trên Bãi Dài, huyện Cam Lâm, cách Nha Trang khoảng 10 km. Trong thời gian này, họ sẽ chỉ được phép tham quan các khu vực hạn chế bên trong khu nghỉ mát với việc di chuyển được hạn chế để phòng ngừa Covid.

Sau thời gian bảy ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid, họ sẽ được cấp phép tham quan, ăn uống và mua sắm tại các địa điểm khác trong chương trình du lịch.

Anex Việt Nam đã ký kết các hợp đồng đặt phòng từ 3 đến 5 sao tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Selectum Noa Resort Cam Ranh, Six Senses Ninh Vân Bay, The Anam Resort và Vinpearl Resort & Spa Long Beach để phục vụ du khách Nga. .

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Du lịch Nhật Minh, cũng khẳng định, hàng nghìn du khách Nga đã đặt tour đến Khánh Hòa thông qua công ty và các đối tác có trụ sở tại Nga.

Ông Nghĩa cho biết cơ quan của ông có kế hoạch hợp tác với hãng hàng không Nga Siberia Airlines để tổ chức sáu chuyến bay thuê hàng tuần cho du khách Nga đến nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng biệt lập trên Bãi Dài, Cam Ranh từ đầu tháng 12. Tất cả chúng đều đã được tiêm phòng đầy đủ và được yêu cầu cung cấp kết quả Covid âm tính thu được trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Đại diện các công ty du lịch Việt Nam cho biết Nga miễn kiểm dịch cho khách du lịch trở về từ Việt Nam và nước này đã là điểm đến ưa thích của người Nga trong nhiều năm.

Người Nga luôn có kỳ nghỉ đông dài ngày nên họ muốn chọn điểm đến ở vùng nhiệt đới, có khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm như Việt Nam. Ngoài các bãi biển ở Nha Trang, du khách Nga cũng quan tâm đến Phú Quốc, Mui Ne Phan Thiết và Da Nang.

Vì vậy, khi chính phủ đồng ý mở cửa lại cho du khách nước ngoài, sẽ không thiếu du khách, đặc biệt là từ thị trường Nga, các hãng lữ hành khẳng định.

Khánh Hòa, nổi tiếng với những bãi biển dài đầy cát trắng và các khu nghỉ dưỡng cao cấp, về cơ bản đã kiểm soát được đại dịch. Chính quyền tỉnh đã xin phép chính phủ cho phép khách du lịch nước ngoài được tiêm phòng đầy đủ từ tháng 11.

Năm 2019, một năm trước khi Covid ra đời, Khánh Hòa đã đón hơn bảy triệu lượt khách du lịch, trong đó một nửa là khách nước ngoài. Trước đại dịch, Nga và Trung Quốc là thị trường trung chuyển lớn nhất của Khánh Hòa.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài và hủy tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái do Covid.